Quy tắc sửa điện dân dụng cần biết

Quy tắc sửa điện dân dụng cần biết: Ngoài căn hộ chung cư, việc xây dừng và thi công cấp điện nội thất cho các nhà ở như: vi la, nhà mặt phố hoặc nông thôn là rất cần thiết.

Quy tắc sửa điện dân dụng
Quy tắc sửa điện dân dụng

Quy tắc sửa điện dân dụng cần biết: Ngoài căn hộ chung cư, việc xây dừng và thi công cấp điện nội thất cho các nhà ở như:vi la, nhà mặt phố hoặc nông thôn là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để thiết kế vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa bình an là hết sức quan yếu.
>> Liên hệ :Sửa điện dân dụng
Thiết kế và thi công đường trục cấp nguồn cấp đến bảng điện tổng

Nhánh dây từ đường trục hạ thế đến công tơ điện nói chung là thuộc trách nhiệm của ngành điện. Đường trục sau công tơ là đường trục chính cấp điện đến phiên bảng điện tổng trong nhà. Đường trục này cũng như các loại dây điện khác trong nhà chỉ nên trọn loại dây ruột đồng, tiết diện dây nên chọn lớn hơn khả năng tải hiện tại để dự phòng khả năng trong nhà có thêm thiết bị điện mới.
Nếu đường cấp điện trước phiên bảng điện tổng là đường dây thép cứng ngầm thì bảng điện tổng nên đặt ở tầng trệt. Vị trí đặt chọn lọc sao cho vừa bảo đảm mỹ quan, vừa bảo đảm ví như phải sửa chữa trục trặc đường cáp ngầm thì không phải đào các công trình kiến trúc trong nhà.
Thường khi đường trục cấp điện đến bảng điện tổng là đường cáp treo thì bạn dây điện tổng được đặt ở chân cầu thang tầng 2. Đặt như vậy là có lí nhất.

Vừa bảo đảm các đường nhánh phân phối đến các tầng là ngắn nhất vừa bảo đảm vận hành bảng điện là thuận tiện. Nếu có điều kiện thì nên chọn vị trí bạn bảng điện tổng ở chỗ che khuất để đảm bảo mỹ quan.

 

Bảng điện tổng là một hộp nhựa được chọn ngầm trong tường, mặt trước là cửa có bạn dạng lề, khi mở cánh cửa này, ta sửa điện tiếp cận được với các núm thao tác các áp tô mát(có bán sẵn ở các siêu thị đồ điện).

Vị trí núm các áp tô mát phải được ghi rõ là cấp điện đi đâu để khi cấp thiết phải cắt điện tổng thể hay từng tầng trong nhà thì không bị nhầm lẫn.

Các áp tô mát tổng cũng như các áp tô mát nhánh đi các tầng không nên dùng Ap to mat kiểu có bảo vệ so lệch, loại này tuy rất bình an cho bảo vệ chống điện giật, nhưng vì dòng điện so lệch tác động quá nhậy (chỉ vài chục mA) nên 1 số gia đình đã thử đặt loại Ap to mat này đã bị Ap to mat tác động nhầm khi thời tiết ẩm ướt nặng, lúc đó cách điện các đường dây và thiết bị điện trong nhà bị nhiễm ẩm và bị dò điện.

Trong đường chôn ngầm này thường đi chung các đường điện sau đây:

– Đường trục chính phân phối điện trong buồng

– Các đường nhánh đến đèn treo tường và đèn trần cũng như đến các ổ cắm

– Đường dây laptop

– Đường dây thép cứng đồng trục cho ăng ten tivi hoặc cáp truyền hình.

Trả lời

chat zalo chat facebook goi lai