Thứ Hai , Tháng Bảy 16 2018
Home / Tin Tức / Sửa điện nước – hướng dẫn sử dụng điện an toàn

Sửa điện nước – hướng dẫn sử dụng điện an toàn

Sửa điện nước – hướng dẫn sử dụng điện an toàn: Nhằm ngăn ngừa các tai nạn điện đáng tiếc xảy ra trong thời gian đến, Phòng Kỹ thuật an toàn – công ty Điện Nước Nam Việt hướng dẫn dùng điện an toàn và 1 số biện pháp phòng tránh như sau:

sua-dien-nuoc-tai-tphcm

Hướng dẫn sử dụng điện an toàn đối với hệ thống điện hạ thế sau điện kế:

– Không chạm vào chỗ đang sở hữu điện trong nhà như: Ổ cắm điện, cầu dao, cầu chì ko với nắp đậy; chỗ tróc vỏ bọc bí quyết điện của dây dẫn điện; chỗ nối dây; dây điện trần…

– Lúc thấy dây dẫn điện kéo vào nhà mình bị chạm vào tường, chạm vào cây xanh, chạm vào những vật liệu khác mà không có sứ phương pháp điện thì không được đụng tới mà ngay tắp lự nên thông báo ngay có đơn vị Điện lực các huyện, thị xã, thành phố đang quản lý, vận hành lưới điện trong khu vực để kiểm tra và với biện pháp xử lý kịp thời nhằm ngăn ngừa xảy ra chạm, chập, rò phóng điện.

– Dây dẫn điện đi xuyên tường vào nhà buộc phải đặt trong ống nhựa hoặc ống sứ thì nên đặt sao cho nước không đọng lại trong ruột ống.

– Bắt buộc lắp cầu dao hay áp tô mát ở đầu đường dây điện chính trong nhà, ở đầu mỗi nhánh dây phụ và lắp cầu chì ở trước những ổ cắm điện để ngắt loại điện lúc sở hữu chạm chập, ngăn ngừa phát hỏa do chập điện.

sua-dien-nuoc-tai-tphcm

– Cầu dao, cầu chì, áp tô mát, công tắc, ổ cắm trong gia đình phải đặt nơi khô ráo và tiện dụng cho việc dùng. Tại những hộ dùng điện mang trẻ nhỏ hoặc nằm trong vùng sở hữu thể bị ngập nước, các vật dụng trên còn buộc phải đặt phương pháp mặt đất ít nhất 1,4m. Chỉ được sửa chữa điện trong nhà sau khi đã cắt điện, chân tay khô ráo và đi giày hoặc dép khô. không đóng cầu dao (hoặc áp tô mát), bật công tắc điện lúc tay ướt, chân không mang dép, đứng nơi ẩm ướt.

Tin liên quan :  Sửa điện nước tại Bình Thạnh

– Không tự ý sửa chữa điện của gia đình giả dụ không mang kiến thức về điện, mà cần nhờ hoặc báo cho người có chuyên môn về điện đến sửa chữa.

– Lúc sử dụng các công cụ điện cầm tay (như máy khoan cầm tay, máy mài cầm tay…) phải có găng tay bí quyết điện hạ thế để không bị điện giật khi công cụ điện bị rò điện.

About Ngô Vũ

Check Also

sua-chua-dien-nuoc-tai-quy-nhon-binh-dinh

Sửa Chữa Điện Nước Tại Quy Nhơn – Bình Định

Tôi là một người con Bình Định xa quê tha hương bốn phương trời cũng vì ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!

Mã ĐK 5632569845