Thứ Hai , Tháng Bảy 16 2018
Home / Tin Tức / Hướng dẫn sửa ổ cắm điện cho an toàn

Hướng dẫn sửa ổ cắm điện cho an toàn

Hướng dẫn sửa ổ cắm điện cho an toàn: Ổ cắm, phích cắm điện… được xem là một trong những vật hết sức không lạ lẫm đối với đại phần nhiều các Nhà ở. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng các có thể xảy ra những tai nạn ngoài mong muốn cho người dùng.

Chọn mua: Theo các chuyên gia tư vấn của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), người dùng nên mua ổ cắm điện có công suất tương thích với ổ cắm điện. Cần lưu ý chọn các trang bị của những hãng phát triển có uy tín để đảm bảo chất lượng và bình an. Nên chọn mua ổ cắm, công tắc điện chất lượng tốt hơn, ăn nhập điện áp và công suất của đồ dùng điện.

sửa-ổ-cắm-điện
Đặc biệt tránh mua ổ cắm vỏ nhựa mỏng mảnh, các lá đồng tiếp xúc mỏng, lỏng lẻo, mối hàn ẩu…, bởi những loại này rất liền ngay sau đó hỏng và có thể dễ gây cháy, nổ.
Sử dụng sua dien nuoc: Trong quá trình dùng ổ cắm, ổ cắm điện phải luôn đảm bảo khô ráo. Những động tác cắm hoặc rút ổ cắm cần thực hiện rứt khoát, đảm bảo các ổ cắm không bị phát sinh tia lửa điện khi cắm và rút phích điện khỏi ổ cắm, giảm nguy cơ cháy nổ.
Cùng với đó, trước khi tháo ổ cắm, cần tháo cầu chì hoặc ngắt cầu dao điện, dùng bút thử điện đặt đánh giá lại. Nếu bút không báo đỏ tức là ổ cắm không có điện, trong trường hợp cả hai cực đều đỏ là điện Vẫn và dây nguội bị đứt. Khi gắn dây điện vào 2 cực của ổ cắm, nên dùng dây lõi lắp chặt và xử lý tiếp xúc phi thường.
Ngoài ra, vị trí đặt ổ cắm, công tắc điện nên đặt ở nơi cách nguồn nước, dễ quan sát và thuận tiện thao tác. Bảng điện và ổ cắm phải được cố định chắc chắn vào tường, cùng với đó bảng điện và ổ cắm phải được cách điện tốt nhất.
Cũng theo các người có kinh nghiệm của EVN, khi dùng ổ cắm và ổ cắm điện người sử dụng không nên để đầu phích cắm lỏng lẻo, bởi làm như vậy sẽ dễ sinh ra tia lửa điện gây chập cháy. Cùng với đó, không dùng các ổ cắm hở, nứt vỡ. Không để ổ cắm điện gần nơi có nước hoặc tường ẩm.
Mặt khác, không dùng nhiều vũ trang có công suất cao chung một lỗ cắm dễ gây ra cháy ổ điện. Không dùng nước đặt dập tắt lửa khi thấy ổ cắm bị chập cháy, mà khi đó cần bình tĩnh ngắt cầu dao nguồn điện.
Không nắm dây của phích điện để rút ra khỏi ổ cắm, bởi làm như vậy sẽ dễ làm đứt dây điện và hỏng đầu phích điện. Dây điện vào ổ cắm và phích cắm, phải được đánh giá thường xuyên phát hiện trục trặc đặt thay thế và không nên dùng dây bị nối đầu vào ổ cắm.
Dây dẫn điện       

sửa-ổ-cắm-điện
Chọn mua: Khi có nhu cầu mua dây dẫn điện, người sử dụng cần rõ ràng rõ nhu cầu dùng điện của gia đình. Sau đó, chính xác các thông số ghi trên dây dẫn điện như tiết diện, lõi đồng, số sợi đồng, điện áp, dòng điện… Bởi ví như chúng ta chọn dây dẫn có dòng điện nhỏ hơn dòng điện phụ tải sẽ gây cháy nổ, chập mạch…
Theo các người có kinh nghiệm, khi mua dây dẫn người sử dụng có thể đánh giá chất lượng dây dẫn bằng cách đánh giá dây đồng bên trong ( ví như lõi dây dẫn được làm bằng đồng): Dây đồng chất lượng phi thường thì có màu đá quý đỏ, bóng và mềm. Ngược lại, dây đồng kém chất lượng có màu vàng đen và dễ gãy khi bị uốn cong…
Sử dụng: Theo lời khuyên của các người có kinh nghiệm, khi nối dây dẫn điện phải nối so le và dùng băng keo cách điện quấn ở ngoài mối nối. Dùng ống luồn dây điện chuyên dùng để luồn dây điện khi đi dây điện âm tường hay âm sàn. Ngoài ra, khi đánh giá trục trặc về điện, đối với dây điện luồn âm trong tường thì phải cẩn thận ví như đục tường. Gặp trục trặc như dây điện bị cháy, chập mạch… phải tắt cầu dao điện thế hệ được xử lý.

Dịch vụ sua dien nuoc tai tphcm tại nhà: Cũng như việc dùng ổ cắm, phích cắm điện, các chuyên gia của EVN cũng đưa ra những trường hợp khác lạ nên tránh khi dùng dây dẫn điện. Theo đó, tuyệt đối không dùng dây dẫn điện có mang điện làm dây phơi đồ hoặc móc vào những vận dụng khác. Không mắc, móc hoặc kẹp dây điện vào một bề mặt khác bằng đinh tán.

 

About Ngô Vũ

Check Also

sua-chua-dien-nuoc-tai-quy-nhon-binh-dinh

Sửa Chữa Điện Nước Tại Quy Nhơn – Bình Định

Tôi là một người con Bình Định xa quê tha hương bốn phương trời cũng vì ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!

Mã ĐK 5632569845