Home / Tin Tức / Sửa điện tại nhà – Kinh nghiệm lắp đặt

Sửa điện tại nhà – Kinh nghiệm lắp đặt

Dịch vụ sửa điện tại nhà, lắp đặt điện nước, sửa máy bơm, sửa ống nước, thông nghẹt ống nước. 

Kinh nghiệm lắp đặt trang bị điện trong nhà Dưới đây là 15 cách hướng dẫn bạn kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện trong nhà :

Kinh nghiệm lắp đặt trang bị điện trong nhà

Dưới đây là 15 cách hướng dẫn bạn kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện trong nhà :

1. Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần mà phải dùng dây dẫn có bọc cách điện chất lượng tốt. Cỡ (tiết diện) dây dẫn điện được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng điện đến các dụng cụ điện mà nó cung ứng, không được dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ vào các phương tiện điện có công suất quá lớn để tránh gây hỏa hoạn cháy nhà.

sua-dien-tai-nha-kinh-nghiem-lap-dat
>>>Liên hệ tư vấn sua dien

2. Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc luồn trong ống bảo vệ, ống này thường làm bằng nhựa.

3. Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không nên quá lớn, đảm bảo sao cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc ( tường, trần nhà,… ) không nhỏ hơn 10 mm.

4. Khi nối dây dẫn điện phải nối so le và có băng cách điện quấn ở ngoài mối nối (nhất là loại dây đôi).

5. Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà. Khoảng cách từ các sứ cách điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà đến mái nhà không được nhỏ hơn 2m.

6. Cầu dao điện, công tắc điện phải đặt ở vị trí thao tác thuận tiện, phía dưới không đặt vật vướng mắc, chỗ đặt phải Đường bằng phẳng và đủ sáng, đảm bảo khi cấp thiết đóng, cắt điện được chóng vánh, kịp thời.

7. Cầu dao điện, công tắc điện thường được lắp trên phiên bảng gỗ nhỏ, và được bắt chặt vào tường hay cột nhà, vị trí hợp lý nhất đặt gắn phiên bảng gỗ là cách mặt đất khoảng chừng 1,5 m. Cầu dao điện, công tắc điện phải có nắp che an toàn. Nắp che có tác dụng đề phòng tai nạn về điện khi ta vô ý va chạm vào và tránh tia hồ quang điện phóng ra khi đóng, cắt điện.

8. Đường dây chính trong nhà và mỗi đường dây phụ cũng như mỗi đồ dùng điện trong nhà phải đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che. Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải phù hợp với công suất dùng bảo đảm khi có chạm chập điện thì dây chảy phải nổ, cắt mạch điện (nên nhớ rằng dây chảy không phải để bảo vệ người khỏi bị điện giật). Dây chảy phải lắp đúng tiêu chuẩn qui định thí dụ như trong mạch điện 1 pha (1 dây dương và 1 dây nguội) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên dây dương. Nếu cả 2 dây điện đều là dây dương (2 dây pha) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên cả 2 dây.

9. Ở những nơi ẩm ướt, khác biệt trong phòng tắm, không đặt ổ cắm điện, sua chua dien công tắc điện, không kéo dây điện qua nơi này. Đối với phòng tắm giặt, chỗ đặt công tắc điện bình an hơn cả là ở mé ngoài cửa phòng, kề khung cửa phía không có bạn dạng lề.
10. Nếu các cầu dao điện, công tắc, ổ cắm điện bị hư hỏng phải thay thế ngay, vì nếu không, mọi người rất dễ chạm phải các phần dẫn điện.

11. Cần phải giải thích và giáo dục trẻ em hiểu và không được đưa các dây kim loại, đinh sắt hoặc đút ngón tay vào ổ cắm điện.

12.sua chua dienkhông bao giờ đóng, cắt cầu dao, công tắc,… khi tay còn ướt vì nước ở bàn tay có thể chảy vào những bộ phận có điện trong cầu dao, công tắc và sẽ truyền điện ra làm người bị điện giật.

13. Tuyệt đối không được dùng ngón tay để thử xem có điện hay không mà phải dùng bút thử điện hạ thế hoặc đặt bóng đèn để rõ ràng.

14. Khi điện trong nhà bị hỏng, ví như phần hỏng nằm phía trên điện kế phải báo cho chi nhánh điện cử công nhân đến sang sửa, tuyệt đối không được gọi người ngoài không phải công nhân ngành điện. Nếu phần hỏng nằm phía sau điện kế bắt buộc phải cắt cầu dao điện chính rồi thế hệ sửa chỗ hỏng.

15. Chỉ được phép dùng các thiết bị điện và khí cụ điện đã được nối đất, nối không bảo vệ bình an.

Nối đất bảo vệ, tác dụng:

– Nối đất bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của vũ trang điện lúc bình thường không có điện với vật nối đất bằng sắt, thép chôn dưới đất.

– Nối đất bảo vệ được vận dụng trong mạng 3 pha có trung tính cách ly, có tác dụng làm cho dòng điện khi chạm vỏ-do lớp cách điện bị hỏng (chập mạch 1 pha), sẽ truyền xuống đất nhờ dây dẫn nối liền vỏ vũ trang với vật nối đất. Khi chạm vào vỏ thiết bị như vậy, thân người sẽ coi như mắc song song với vật nối đất có điện trở rất nhỏ do đó sẽ là giảm trị số dòng điện đi qua người nên không còn gây gian nguy.

Nối không bảo vệ, tác dụng:

– Nối không bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với dây trung tính đã nối đất của lưới điện.
>>>Liên hệ tư vấn tho sua dien

– Nối không bảo vệ ứng dụng trong mạng 3 pha 4 dây, khi có dòng điện chạm vỏ thiết bị, sẽ tạo ra dòng điện ngắn mạch 1 pha làm đứt cầu chì hay làm cho công tắc tự động ngắt điện ở đoạn mạch của mạng điện hay trang bị hư hỏng với thời kì ngắn mạch nhỏ nhất. Để đảm bảo sự bảo vệ được liên tục ngay cả trong trường hợp dây trung tính bị đứt, cần thực hiện nối đất nhiều lần (lập lại) và nhất thiết phải nối đất ở cuối lưới điện.

 

Sửa điện tại nhà – Kinh nghiệm lắp đặt
5 (100%) 2 votes

About Ngô Vũ

Check Also

Hướng dẫn sửa ổ cắm điện cho an toàn khi bị chập điện

Hướng dẫn sửa ổ cắm điện cho an toàn khi mất điện hoặc chập cháy

Hôm nay Công Ty Dịch Vụ Điện Nước Nam Việt sẽ hướng dẫn quý khách ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!