Hướng dẫn cách sửa đường ống nước bị rò rỉ nhanh

Hướng dẫn cách sửa đường ống nước bị rò rỉ nhanh: Khi hệ thống đường ống nước nhà bạn gặp mặt vấn đề như tắc, rò rỉ, vỡ bạn làm thế nào? Trước hết bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu, bị rỉ ở vị trí nào sau đó mới đưa ra phương án và tìm các khắc phục phù hợp nhất với khả năng và dụng cụ mình đang có.

Hướng dẫn sửa đường ống nước rò rỉ nhanh chóng
Hướng dẫn sửa đường ống nước rò rỉ nhanh chóng

Hướng dẫn cách sửa đường ống nước bị rò rỉ nhanh: 

Khi hệ thống đường ống nước nhà bạn gặp mặt vấn đề như tắc, rò rỉ, vỡ bạn làm thế nào? Trước hết quý khách nên tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu, bị rỉ ở vị trí nào sau đó mới đưa ra phương án và tìm các khắc phục phù hợp nhất với khả năng và dụng cụ mình đang có.  Sau đây là năm vấn đề phổ biến nhất về sự cố đường ống nước trong gia đình mà thợ sửa ống nước Nam Việt đã tổng hợp lại sau hơn 12 năm lắp đặt, sửa chữa.

Quý khách cần thực hiện kiểm tra và phát hiện ra chúng sớm nhất có thể để tự khắc phục hoặc gọi thợ sửa đường ống nước có kinh nghiệm đến sửa giúp quý khách khi gặp phải những vấn đề quá khó khắc phục, không cớ dụng cụ hoặc không muốn mất quá nhiều thời gian vào chúng để tránh làm hư hỏng nhà cửa.

1. Đường ống nước bị nghẹt:

Một khi đường ống nước bị nghẹt nước không lưu thông bình thường, trường hợp này thường xảy ra ở một bồn rửa, do lâu ngày tích tụ các thức ăn, dầu mỡ hoặc rác thải và các bụi bẩn khác.

Đây là một vấn đề về hệ thống ống nước thải quý khách có thể tự mình sửa chữa. Vấn đề này cũng khá dễ xử lý bạn có thể làm sạch đường ống bằng cách loại bỏ các rác thải và dầu mỡ, tóc trong đường ống.

Thợ sửa ống nước bị rò rỉ
Thợ sửa ống nước bị rò rỉ

2. Vấn đề ống nước trong toilet

Một khi đường ống nước trong toilet bị nghẹt, có thể làm tràn nước trong toilet. Kể từ khi vấn đề này thường xuất hiện khi toilet không được dùng đúng quy định, thường xảy ra ở các toilet công cộng.

Cách chuyên nghiệp nhất để đối phó với nó là tắt nguồn cấp nước vào toilet ngay khi có vấn đề xảy ra. Nhà vệ sinh nên có một van ngắt ở gần sàn. Sau đó, dùng một pit tông hoặc kim loại rắn đặt đánh bật các rác thải hoặc tắt nghẽn. Nếu nhà vệ sinh của bạn thường xuyên có vấn đề xảy ra với hệ thống ống nước, bạn nên gọi một thợ sửa rò rỉ nước nước gần nhất để kiếm ra các nguyên nhân và xử lý triệt để

3. Vòi nước bị rò rỉ

Thường vòi nước bắt đầu bị rò rỉ sau 1 thời gian dài sử dụng. Đa số do van khóa bị mòn cao su nên không thể chặn nước được. Chính vì thế dù có khóa rồi thì nước vẫn bị rỉ hoắc nhỏ giọt. 

Trường hợp này quý khách nên tháo cốt vòi nước vệ sinh lại hoắc thay thế ron cao su chặn nước để khắc phục. Hoặc có thể mua vòi nước khác để thay thế nếu vòi quá cũ.

 4. Đường ống bị rò rỉ nước

Nếu bị rò rỉ do các mối nối quý khách chỉ cần 1 cưa sắt hoặc 1 kéo cắt ống và lọ keo để tự xử lý. Khi đó hư hỏng đoạn nào thì cắt thay đoạn đó là xong.

cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ
cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Còn với sự cố rò rỉ nước ngầm thì quý khách nên tìm dịch vụ dò tìm rò rỉ nước để hỗ trợ. Với các công ty họ sẽ máy dò tìm rò rỉ nước ngầm để xác định và xử lý triệt để hơn thay vì đục phá lung tung làm mất thời gian và thẩm mỹ ngôi nhà.

Vì vậy khi nào quý khách nhận thấy một vấn đề về hệ thống điện nước trong nhà bị hư hỏng và không muốn mất quá nhiều thời gian quý giá của mình vào việc hì hục tự mày mò xử lý. Quý khách hãy tìm 1 công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa điện nước tại nhà để được hỗ trợ kịp thời. Và Điện Nước Nam Việt chúng tôi là một trong số đó.

Liên hệ khi cần tư vấn:

Hotline:  0935.453.897 – 0932.034.918 – Mr Vũ

Zalo: 0935.453.897

Email: Thodiennamviet@gmail.com

Website: Suadiennuocnamviet.com

Trả lời