Sửa ống nước tphcm rò rỉ như thế nào cho nhanh

Sửa ống nước tphcm rò rỉ như thế nào cho nhanh: Hệ thống đường ống nước Nhà ở bạn trong quá trình dùng chắc chắn sẽ có lúc chạm chán phải sự có rò rỉ, tuy mức độ nặng nhẹ mà bạn có thể tự xử lý hoặc gọi dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà.

Sửa rò rỉ nước nhanh chóng
Sửa rò rỉ nước nhanh chóng

Trường hợp lỗi rò rỉ nặng cần gọi thợ thì bạn chỉ cần chọn thợ dịch tin tưởng và đảm bảo là đường ống nhà bạn sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Nếu trường hợp phát hiện rò rỉ nhẹ, bạn có thể tự mình xử lý trục trặc đó mà không cần thực hiện gọi thợ sửa điện nước đến nhà. Sau đây, điện nước NAM VIỆT sẽ hướng dẫn các bạn tự mình kiểm tra và khắc phục trường hợp bị rò rỉ đường ống nước gia đình ở mức nhẹ, bạn không cần thực hiện tốn công và tiêu phí để gọi đến thợ tu sửa.

Để xử lý trục trặc rò rỉ nước, bạn cần sẵn sàng một số phương tiện sau: cờ lê đa năng có thể điều chỉnh kích thước, một con dao lưỡi mỏng manh, tuốt nơ vít đầu chữ thập, giẻ rửa bát.
Để tiến hành việc sửa đường ống nước bạn cần thực hiện tắt nguồn nước và khóa khóa van đóng mở nước chính, sau đó đánh giá xem đường nước đã thực sự được ngắt chưa bằng cách mở vọi nước xem nước còn chảy hay không. Khi chắc chắn đường nước đã bị khóa bạn vặn vòi nước lên mức tối đa để lượng nước còn sót lại được thoát hết ra ngoài.
Dùng nút chặn cao su chặn lỗ ông thải nước trong chậu rửa để ngăn các bộ phận của vòi nước khi tháo ra không bị rơi xuống lỗ thoát nước. Sau đó nhẹ nhàng gỡ nắp tay vòi nước, dùng tuốt nơ vít đầu chữ thập tháo ốc bảo vệ và tay vặn vòi nước.

Sửa rò rỉ nước ngầm
Sửa rò rỉ nước ngầm

Tiếp theo, bạn gỡ vòng đệm cao su và kiểm tra xem có bị trục trặc gì không. Nếu có bạn cần phải thay thế vòng đệm cao su thế hệ, vì vòng đệm cao su bị hư hỏng và biến dạng là một trong những nguyên cớ gây ra tình trạng rò rỉ nước. Tiếp đến, bạn tháo van đĩa khống chế lượng nước theo chiều ngược kim đồng hồ, đánh giá xem van đĩa điều tiết nước có bị hỏng hóc, nứt, rạn hay sứt mẻ gì không.

Nếu van đĩa bị bẩn, có thể dùng giẻ rửa bát để làm sạch, nếu van đĩa bị hỏng, nứt, vỡ bạn cần phải thay mới nó. Nhớ là van đĩa mới phải cùng loại và kích tấc với van đĩa cũ nhé.

Nếu nhà bạn dùng 2 van nước nóng lạnh thì van đĩa mới phải đảm bảo ăn nhập cho khóa van đóng mở nước nóng lạnh cần thay. Cuối cùng bạn lắp lại các bộ phận theo trình tự ngược lại.

Chỉ với vài thao tác và phương tiện đơn giản, bạn đã có thể tự mình đánh giá và xử lý tình trạng rò rỉ đường ống nước nhà mình rồi.

Nhưng lưu ý trường hợp tự tu sửa chỉ vận dụng cho những lỗi nhỏ, còn những trục trặc trục trặc, rò rỉ nặng bạn cần phải gọi dịch vụ sửa điện nước gia đình uy tín hoặc gọi một thợ sửa sang đường ống nước chuyên nghiệp để khắc phục. Trường hợp bạn không chắc chắn khi xử lý những trục trặc nhỏ thì cũng không nên thử, mà nhờ đến dịch vụ sửa ống nước tại nhà ở đặt trục trặc được giải quyết chóng vánh không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt thường ngày của Nhà ở bạn.

Trả lời