Hướng dẫn sửa đèn tuýp 1m2

Gặp phải các trục trặc trong quá trình dùng đèn điện là điều không thể nào tránh khỏi được. Bạn phải biết bằng để tự sửa chữa nhằm đem lại hiệu quá tốt nhất nhất trong khi chiếu sáng.

Sử dụng đèn Philips tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng bóng đèn và phương pháp sang sửa

Các trục trặc thường hay thấy khi sử dụng bóng đèn như: bị đen hai đầu bóng đèn tuýp, nhấp nháy liên tục nhưng không sáng, phát ra tiếng ồn khi đang dùng…

huong-dan-sua-den-tuyp-1m2

Làm mất tiếng kêu của chấn lưu.

Người dùng chắc chắn sẽ khó chịu khi bóng đèn cứ phát ra tiếng kêu. Để khắc phục điều này không mấy gian khổ. Việc đầu tiên hãy mở nắp chấn lưu ra nhỏ ít nến vào khe hở của miếng thép silic ở chấn lưu, điều này sẽ làm đổi thay tầng số của đèn và tiếng kêu sẽ mất.

Thay đổi tần số chấn động của miếng thép silic làm cho tần số cao biến của dòng điện xoay chiều và miếng thép silic không phát sinh ra cộng hưởng, như vậy tiếng kêu sẽ mất đi.

Các tăng tuổi thọ của bóng đèn

Một số loại bóng đèn sau một thời kì sử dụng sẽ bị đen hai đầu làm cho độ sáng sẽ giảm đi đây là dấu hiệu của đèn đã sắp hết hạn dùng. Gặp trường hợp này bạn hãy quay ngược trục dây (dây điện nối giữa 2 đầu bóng đèn) của đèn lại, tức đảo ngược cực tiếp xúc của bóng đèn, tuổi thọ đèn sẽ tăng gấp đôi.

Xử lý chui đèn bị hỏng

Hãy dùng keo nhựa cho vào ít giấy nóng chảy nhỏ vào chỗ đui đèn bị hỏng, vài phút sau vết nứt sẽ khô cứng.

Hỏng công tắc kéo dây đèn

Trong một số trường hợp dùng dây để bật đèn điện, trục trặc xảy ra do sử dụng nhiều lần. Hãy đổi thay ngay công tắc khi chạm chán trường hợp này. Lý do của điều này đó Ấy là do lưỡi gà của công tắc tiếp xúc không tốt, ta chỉ cần dùng tuôc nơ vít hoặc que đan bằng tre chấm lên chỗ tiếp xúc của lưỡi gà 1 ít dầu bôi trơn đặc là được.

Khi đèn vỡ, tháo đui đèn nhưng khó xoay vặn.

Gặp trường hợp này hãy dập ngay nguồn cấp đập bỏ những mảnh thủy tinh vỡ ở đui đèn, dùng 1 củ khoai tây to ấn chặt vào trong bóng đèn để vặn, đui đèn sẽ được vặn ra.

Cách chữa bóng đèn điện bị nhấp nháy không sáng

Hiện tượng này khá phổ biến tại các nhà ở, lý do là tăng phô không phù hợp với đèn. Để tránh trường hợp này nên dùng bóng đèn 20W thì dùng tăng phô 20W. Nên sử dụng tăng phô có đảm bảo nhiệt độ không quá cao khi hoạt động để tránh nguy cơ cháy nổ.

Nắm bắt được các trục trặc này, bạn có thể tự sua dien, tu sửa mà không cần thay thế bóng mới để có thể giảm chi phí điện và tiết kiệm phung phí cho gia đình.

 

Trả lời